Chủ tịch HĐQT Thế giới ẩm thực Miresto: “Ẩm thực không chỉ nuôi dưỡng sức khỏe mà còn là cầu nối gắn kết 2 đất nước”

28/07/2023

Ngày 24/7/2023, tại không gian sang trọng của nhà hàng Hatoyama, số 8 Vạn Phúc, đã diễn ra một buổi họp báo đặc biệt mang tên “Taste of Japan,” thu hút sự tham dự của Chủ tịch HĐQT Thế giới ẩm thực Miresto – Mr. Đinh Minh, Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa Hirokazu, Chef Fuku Nguyen (Nguyễn Bá Phước) – Đầu bếp Huy hiệu vàng Taste of Japan và Chef Kyo Nguyễn – Bếp trưởng hệ thống Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama.

Tại buổi họp báo này, những tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản đã được giới thiệu và giao lưu, tạo nên không khí tràn ngập sắc màu văn hóa và đậm chất nghệ thuật. Đây chắc chắn là một sự kiện đáng nhớ, góp phần làm thăng hoa thêm hương vị và tình yêu dành cho nền ẩm thực độc đáo của xứ sở hoa anh đào.

Họp báo Taste of Japan – Sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Chuyến thăm của Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản, ông Tomisawa, không chỉ có ý nghĩa trong việc giao lưu và kết nối giữa hai nước mà còn là cơ hội quý báu để thể hiện sự đồng lòng và thấu hiểu về văn hóa giữa nhân dân Việt – Nhật. Hành trình này cũng phản ánh chủ đề quan trọng của năm trong quan hệ ngoại giao, “Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai – Vươn tầm thế giới.”

Đáng chú ý, trong một năm đặc biệt ý nghĩa, Việt Nam đã thu hút sự quan tâm quốc tế khi Michelin – tổ chức giải thưởng “Oscar” trong lĩnh vực ẩm thực – lần đầu tiên chọn đến đây. Điều này ghi nhận và nâng tầm vị thế của ẩm thực Việt trên bản đồ thế giới và chứng tỏ sự quan tâm của các chuyên gia hàng đầu đối với ẩm thực Việt Nam.

Buổi họp báo tại nhà hàng Hatoyama vào ngày 24/7 đã là bước đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa của Đại sứ Tomisawa tại Việt Nam. Sự kiện này không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Nhật Bản cho thực khách Việt, mà còn giới thiệu một trong những lễ hội đặc sắc tại “Đất nước mặt trời mọc” – Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh khổng lồ, là biểu tượng cầu chúc may mắn và thịnh vượng đến tất cả mọi người.

Từ những sự kiện này, chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho việc gắn kết và hợp tác giữa hai quốc gia, thúc đẩy sự trao đổi văn hóa và tạo ra những kết quả tích cực trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời củng cố tình hữu nghị và sự hiểu biết sâu sắc giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản.

Họp báo sự kiện Taste of Japan
Họp báo sự kiện Taste of Japan

Gắn kết tình hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản qua ẩm thực

Trong buổi họp báo, Tiến sĩ Đinh Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Thế giới ẩm thực Miresto đã phát biểu rằng: “Tôi cũng giống như người cha, người mẹ rất yêu ẩm thực. Ẩm thực có vai trò không thể thay thế bởi nó có thể giúp nuôi dưỡng sức khỏe, nuôi dưỡng đời sống con người, gắn kết mọi người lại với nhau nên điều đó đã tôn vinh được văn hóa ẩm thực.

Không những vậy, sự hợp tác giữa 2 quốc gia nói chung rất quan trọng cho 2 dân tộc, mà hai quốc gia này nằm tại Châu Á, thuận tiện cho việc hợp tác về mọi mặt. Sự kiện quan trọng này của Hatoyama là để gắn kết 2 đất nước để đưa món được lên những món ăn tinh hoa của Nhật Bản và chăm sóc, phục vụ người Việt Nam.”

Đại sứ Tomisawa đã phát biểu rằng: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy khác thích thú với những món ngon độc lạ của Việt Nam như lẩu thuyền chài. Về Nhật sẽ giới thiệu cho học trò, các khách hàng của tôi để quảng bá đất nước Việt Nam và tin rằng những đầu bếp giỏi của tiến sĩ Đinh Minh sẽ đưa ẩm thực Việt nam phát triển rực rỡ hơn nữa trong tương lai.  Mỗi đất nước đều có nền văn hóa riêng và ở Nhật Bản ông cha ta của chúng tôi đã tạo ra những tinh hoa ẩm thực Nhật Bản, chúng tôi không chỉ thừa kế mà còn phải phát triển rực rỡ, làm sao để phù hợp với hương vị Việt Nam và chúng tôi đang phát triển nó.”

Bên cạnh đó, Chef Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước) và Chef Kyo Nguyễn cũng chia sẻ về quyết tâm mang tới thực khách những nhà hàng và trải nghiệm ẩm thực chuẩn Nhật Bản.

Các nhà báo trong sự kiện Taste of Japan
Các nhà báo trong sự kiện Taste of Japan

Sau tất cả, buổi họp báo “Taste Of Japan” kết thúc trong sự thành công tốt đẹp và thu hút 12 cơ quan báo chí tới tham dự, gần 300 lượt xem trực tiếp. Hatoyama vô cùng vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Đại sứ ẩm thực Tomisawa trong buổi họp báo ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chúng tôi hân hạnh và mong đợi cùng Đại sứ tạo nên nhiều điểm nhấn đặc biệt trong quá trình phát triển văn hóa ẩm thực Việt – Nhật.

Nhà hàng buffet Nhật Bản OKITA và nhà hàng Nhật Bản Hatoyama   tự hào là đơn vị đồng hành cùng Đại sứ ẩm thực Tomisawa trong chuyến thăm ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chúng tôi hân hạnh và mong đợi cùng Đại sứ tạo nên điểm nhấn đặc biệt trong quá trình phát triển văn hóa ẩm thực Việt – Nhật.

Để biết thêm chi tiết về lịch trình của Đại sứ Tomisawa tại Việt Nam vui lòng truy cập tại: link

Kính mời thực khách theo dõi fanpage nhà hàng để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện, và đặt bàn thưởng thức tại:

Kính mời quý khách tham khảo menu và đặt bàn:

————————————————

Nhà hàng Buffet Nhật Bản Okita.

Add: Tầng 01 toà nhà UDIC N04 – 24T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 092 368 18 18

Fb: Đại tiệc Buffet Nhât Bản Okita.

Posted in Tin tức
Write a comment

Đặt Bàn