“Dòng chảy ẩm thực Nhật Bản truyền thống” tại OKITA

29/09/2023

Với hơn 200 món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, OKITA mang đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm trọn vẹn dòng chảy ẩm thực Nhật Bản truyền thống.

Những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không sử dụng quá nhiều các loại gia vị khi chế biến, họ chú trọng làm nổi bật hương vị tự nhiên, tinh khiết của món ăn. Chính vì thế, nguyên liệu đóng vai trò quan trọng nhất trong ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Người Nhật luôn ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Điển hình là sushi và sashimi được chế biến bởi việc cắt cá tươi, người đầu bếp sẽ sử dụng nhiều phương pháp để giữ được độ tươi ngon của cá mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu.

dong-chay-am-thuc-nhat-ban
Các món ăn Nhật thường được trang trí đẹp mắt

Các món ăn Nhật thường có hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hết mùi vị tự nhiên sẵn có trong các thành phần như hải sản, rong biển, rau,… Những món ăn được chế biến không quá cầu kỳ, hương vị nhẹ nhàng không quá nồng đậm.  Song chúng được trang trí theo kiểu truyền thống rất đẹp mắt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Từng chiếc đĩa và bát cũng được người Nhật thiết kế độc đáo, phong phú kích cỡ, bày biện rất hấp dẫn thị giác kết hợp với những họa tiết liên quan đến mùa trong năm. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Bì quyết của họ chính là lối sống lành mạnh và chế độ ăn hợp lý. Các món ăn ở đây không chỉ có mùi vị thơm ngon độc đáo mà vô cùng có lợi cho sức khỏe. Bữa ăn hàng ngày của họ chứa lượng calo rất thấp nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ có sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị và chất dinh dưỡng mà văn hóa ẩm thực Nhật Bản được bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích.  

Dòng chảy ẩm thực Nhật Bản tại OKITA

Tại Nhà hàng Đại tiệc buffet Nhật Bản OKITA không chỉ có các món truyền thống như sushi hay sashimi, mà ở đây thực khách có thể trải nghiệm trọn vẹn “dòng chảy ẩm thực Nhật Bản truyền thống”, đây chính phương pháp thưởng thức ẩm thực được Chef Fuku Nguyễn – Đầu bếp người Việt đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại đạt danh hiệu Taste of Japan do chính Chính phủ Nhật Bản trao tặng – đúc kết sau hơn 10 năm nghiên cứu, học hỏi hương vị món ăn tại xứ sở Phù Tang.

Thực khách tới OKITA sẽ được khuyến khích và phục vụ món ăn theo trình tự giống như một “dòng chảy”, từ những món khai vị được yêu thích nhất tại Nhật như salad, súp nóng hổi, tới sashimi, sushi tươi ngon, rồi đến nướng và lẩu. Qua từng “khúc quanh” trong “dòng chảy” sẽ có 1 món ăn tinh tế, thực khách không chỉ có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực mà còn được khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống tại đất nước mặt trời mọc. Đồng thời, các món ăn được phục vụ theo trình tự khoa học mang lại những lợi ích sức khỏe, và giúp thực khách tận hưởng một bữa tiệc đáng nhớ tại OKITA.

“Dòng chảy” sẽ bắt đầu từ những món khai vị như salad, súp, đậu Nhật. Món đặc biệt nhất ở “màn khởi đầu” này chính là Trứng hấp Chawanmushi do Bếp trưởng Fuku Nguyễn chế biến. Từng miếng trứng mịn màng, núng nính, phủ bên trên lớp xốt truyền thống và nấm hấp dẫn sẽ kích thích vị giác, làm ấm bụng trước khi thực khách bắt đầu bước vào đại tiệc buffet.

Trứng hấp kèm xốt chỉ có tại OKITA

Không chỉ có vậy, khúc quanh tiếp theo là các món sashimi và nổi  bật với Thuyền Sashimi Việt Nhật. Món ăn được trang trí đẹp mắt, tinh tế trên một chiếc thuyền chở 7 loại hải sản tươi ngon khác nhau của biển Nhật Bản và Việt Nam. Từng miếng sashimi chấm với nước tương thêm chút mù tạt sẽ mang đến hương vị tinh túy cho thực khách tại nhà hàng.

Thuyền Sashimi Việt Nhật

Điểm đến tiếp theo trong “dòng chảy ẩm thực Nhật Bản” là sushi. Bất cứ ai khi tới OKITA đều bị thu hút bởi Sushi Gofuku, món ăn mô phỏng lại hình ảnh ruộng bậc thang ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, với 5 tầng mang ý nghĩa muốn dành tặng thực khách: Tài lộc – An khang – Trường thọ – Phúc đức và May mắn.

Núi sushi Gofuku

Tiếp nữa, dòng chảy ẩm thực sẽ đưa thực khách đến với bữa tiệc nướng tại bàn trên đĩa Nasu – biểu tượng may mắn của Nhật Bản. Với 4 loại thịt hấp dẫn là ba chỉ bò, lõi vai bò, dẻ sườn bò và má heo.

Ngoài ra, thực khách cũng có thể thưởng thức các râu bạch tuộc chiên giòn, rau củ tổng hợp chiên, tôm chiên tempura hay các món cá nướng cũng rất đáng để thưởng thức.

Điểm kết thúc của “dòng chảy” với 1 nồi lẩu nóng hổi, là cái kết đẹp cho hành trình thưởng thức và khám phá ẩm thực Nhật Bản truyền thống của thực khách.

Kính mời thực khách đặt bàn để nhận được ưu đãi từ nhà hàng:

Đặt bàn online : https://okitabuffet.vn/datban

—————————

OKITA – Đại tiệc Buffet Nhật Bản

 Add: Tầng 01 toà nhà UDIC, N04 – 24T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội

 Hotline: 092 368 18 18

Hotline CSKH: 1900636061.

Posted in Tin tứcTags:
Write a comment

Đặt Bàn