Trứng hấp kèm sốt có gì đặc biệt?

29/09/2023

Trứng hấp là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này được chế biến từ trứng gà tươi, được hấp chín mềm và có thể ăn kèm với nhiều loại xốt khác nhau. Tại nhà hàng buffet Nhật Bản OKITA, món trứng hấp kèm xốt là một trong những món ăn được yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến tinh tế.

Giới thiệu về món trứng hấp

Trứng hấp rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật. Chúng thường được sử dụng như một món khai vị trong một bữa ăn hay bữa tiệc. Món ăn còn có tên gọi khác là Chawanmushi – “món hấp trong tách trà”. 

Trứng hấp kèm sốt – món ăn phù hợp với mọi độ tuổi

Món ăn này khá nổi tiếng với nguyên liệu chính gồm trứng trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng một số nguyên liệu khác như nấm đông cô, hạt sen, tôm,… và được hấp trong cốc giống tách trà. Có thể thấy, Chawanmushi đã thể hiện sự cầu kỳ trong cách chế biến món ăn ở Nhật. Bởi để trứng được mềm mịn, người đầu bếp cần đánh trứng thật nhẹ nhàng, đều tay để trứng có thể tan hết. Công đoạn rót trứng cũng đòi hỏi sự khéo léo để món ăn không bị rỗ, nhìn ngon miệng hơn.

Trứng hấp sẽ có màu vàng nhạt đặc trưng, ăn mềm như caramen (bánh flan), bổ dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin, kẽm, canxi, phù hợp khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ em.

Trứng hấp kèm sốt tại OKITA

Trứng hấp kèm xốt (trứng hấp Chawanmushi) chính là màn khởi đầu hoàn hảo trong hành trình khám phá “dòng chảy ẩm thực Nhật Bản truyền thống” tại OKITA. Một món ăn đặc trưng tại xứ sở Phù Tang nhưng đã được Bếp trưởng OKITA biến tấu để có thể phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.

Điều tạo nên sự đặc biệt của món ăn chính là bàn tay tài hoa của Chef Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Thước) – người Việt đầu tiên và người nước ngoài thứ 9 vinh dự nhận danh hiệu Taste of Japan từ Chính phủ Nhật Bản.

Món khai vị được yêu thích nhất tại Okita

Với hơn 10 năm kinh nghiệm gắn bó với nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào, Chef Fuku đã khéo léo kết hợp giữa nguyên liệu và cách thức chế biến truyền thống Nhật Bản, đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món Trứng hấp. Lớp trứng mềm mịn, núng nính, phủ bên trên sốt nấm, thanh cua đi kèm thanh ngọt. Bên trong, phần trừng mềm mại, ẩn giấu phần thịt gây bất ngờ cho vị giác như vừa khám phá được phần kho báu. Dù chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng dưới đôi bàn tay của Bếp trưởng Fuku Nguyễn, Trứng hấp kèm sốt trở thành một trong những món được yêu thích nhất tại OKITA. Món ăn sẽ giúp thực khách ấm bụng trước khi bước vào khám phá “dòng chảy” với các món như sashimi hay sushi.

Kính mời thực khách đặt bàn để nhận được ưu đãi từ nhà hàng:

Đặt bàn online : https://okitabuffet.vn/datban

—————————

OKITA – Đại tiệc Buffet Nhật Bản

 Add: Tầng 01 toà nhà UDIC, N04 – 24T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội

 Hotline: 092 368 18 18

Hotline CSKH: 1900636061.

 

Posted in Tin tứcTags:
Write a comment

Đặt Bàn